Trong những năm gần đây, tình kinh phát triển kinh tế của nước ta được tập trung đẩy mạnh không ngừng. Có rất nhiều doanh nghiệp, công ty với vốn điều lệ trong và ngoài nước được thành lập. Đặc biệt là việc thành lập công ty TNHH 2 thành viên trở lên đang được rất nhiều doanh nghiệp quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu thủ tục pháp lý, hồ sơ thành lập công ty TNHH 2 thành viên trở lên chi tiết qua bài viết dưới đây.

Trong những năm gần đây, tình kinh phát triển kinh tế của nước ta được tập trung đẩy mạnh không ngừng. Có rất nhiều doanh nghiệp, công ty với vốn điều lệ trong và ngoài nước được thành lập. Đặc biệt là việc thành lập công ty TNHH 2 thành viên trở lên đang được rất nhiều doanh nghiệp quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu thủ tục pháp lý, hồ sơ thành lập công ty TNHH 2 thành viên trở lên chi tiết qua bài viết dưới đây.

 

Công ty TNHH 2 thành viên là gì?

Công ty TNHH 2 thành viên là công ty được thành lập từ 2 thành viên trở lên. Tối đa quy mô hoạt động không quá 50 thành viên tham gia góp vốn điều lệ và vận hành công ty. Đây là hình thức vận hành doanh nghiệp đang sử dụng phổ biến nhất của rất nhiều công ty khi mới thành lập.

Trong quá trình xây dựng, vận hành công ty từ những bước đầu, thủ tục thành lập công ty TNHH 2 thành viên là thủ tục pháp lý quan trọng nhất. Đây là một thủ tục hành chính sẽ được các doanh nghiệp trình lên Sở Kế hoạch và Đầu tư kiểm tra. Để các cơ quan có thẩm quyền này xem xét phê duyệt và cấp phép hoạt động cho các công ty. Sau khi đã được cấp phép thành lập rồi các doanh nghiệp sẽ được hoạt động công khai minh mạch đảm bảo đủ cơ sở pháp lý theo quy định của nhà nước.
 

Các điều thiết cần thiết trước khi đăng ký thành lập công ty TNHH 2 thành viên

Đối với nhiều doanh nghiệp mới thành lập, chưa có nhiều kiến thức trong việc chuẩn bị hồ sơ pháp lý. Các bước chuẩn bị thủ tục hồ sơ này không quá khó nhưng cần chuẩn bị tỉ mỉ để đạt hiệu quả tốt nhất. Đây là các bước cần thiết khi chuẩn bị thủ tục, soạn thảo hồ sơ thành lập công ty TNHH 2 thành viên trở lên:
 

 • Bản sao công chứng chứng minh thư/ thẻ căn cước hoặc hộ chiếu của người đại diện đứng ra đăng ký pháp lý. Và các thành viên tham gia góp vốn thành lập công ty( thời hạn tối đa trong 6 tháng).
 • Ngành nghề đăng ký kinh doanh của công ty cần xác định rõ ràng. Lưu ý các ngành nghề này không được liên quan đến hàng cấm vi phạm pháp luật. Hoặc tất cả các mặt hàng chưa được kiểm định, có nguồn gốc xuất xứ không rõ ràng.
 • Tên công ty khi đi đăng ký cần được cân nhắc phù hợp. Các tên này không quá dài cũng không quá ngắn. Trong tên công ty khi đặt không được chứa ký tự đặc biệt và trùng với tên các cơ quan ban ngành của nhà nước.
 • Văn phòng trụ sở đặt công ty phải có địa chỉ rõ ràng. Giấy tờ đầy đủ khi thuê văn phòng làm việc.
 • Bản công chứng xác minh vốn điều lệ của công ty và danh sách thông tin các thành viên góp vốn. Khi thành lập công ty TNHH 2 thành viên trở lên số người tham gia góp vốn tối đa 50 thành viên.
 • Danh sách địa chỉ, hộ khẩu thường trú của các thành viên tham gia góp vốn trong công ty.

Hướng dẫn các bước nộp hồ sơ thành lập công ty TNHH 2 thành viên

Thủ tục thành lập công ty là một trong những thủ tục cần chuẩn bị kỹ lưỡng ngay từ đầu. Đây là một thủ tục pháp lý hành chính quan trọng của mỗi công ty. Dưới đây là hướng dẫn nộp hồ sơ thành lập công ty TNHH 2 thành viên cụ thể:
 

 • Bước 1: Chuẩn bị các thủ tục giấy tờ pháp lý thiết yếu khi thành lập công ty. Các thủ tục này tuân theo quy định của nhà nước đưa ra. Hoặc scan hồ sơ pháp lý của công ty khi đăng ký qua cổng điện tử online. Ngoài ra các công ty cũng có thể liên hệ trực tiếp tới công ty thứ 3 đăng ký dịch vụ thành lập công ty nhanh hơn.
 • Bước 2: Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ hồ sơ và giấy tờ thành lập công ty. Phía doanh nghiệp có thể nộp hồ sơ đăng ký theo các 3 cách như sau:
 • Nộp trực tiếp tới văn phòng đăng ký kinh doanh của Sở Kế hoạch và Đầu tư. Tại các văn phòng có địa chỉ đặt ngay trên quận, huyện địa chỉ văn phòng đại diện của công ty.
 • Nộp online qua cổng thông tin điện tử của phòng đăng ký kinh doanh.

♦ Bạn có thể đăng ký nộp hồ sơ online tại: https://dangkykinhdoanh.gov.vn/vn/Pages/Huongdansudungdvc.aspx
 

 • Nộp hồ sơ thông qua chữ ký số (nếu các doanh nghiệp đã mua chữ ký số).
 • Bước 3: Chờ đợi phản hồi kết quả thành lập công ty TNHH 2 thành viên sau 7-10 ngày làm việc. Các hồ sơ không đạt yêu cầu sẽ không được phê duyệt và không được trả lại.
 • Bước 4: Ngược lại nếu các hồ sơ thủ tục pháp lý hợp lệ sẽ được Sở Kế hoạch và Đầu tư phê duyệt thành lập công ty. Khi đã được thành lập công ty rồi các doanh nghiệp cần đóng đầy đủ các khoản thuế theo quy định.
 • Bước 5: Cuối cùng chuẩn bị các thủ tục hành chính khác như đăng ký mua chữ ký số( nếu chưa có) và hoá đơn điện tử. Chữ ký số sẽ giúp các doanh nghiệp kê khai thuế, nộp thuế trực tiếp tới phòng đăng ký kinh doanh nhanh chóng.

♦ Kế toán Ánh Dương hiện tại hỗ trợ thủ tục thành lập công ty TNHH 2 thành viên trở lên:

 Dịch vụ thành lập công ty tnhh 2 thành viên tại kế toán Ánh Dương​

Khó khăn thường gặp khi thành lập công ty TNHH 2 thành viên

Trong quá trình thành lập, xây dựng và phát triển công ty các doanh nghiệp sẽ gặp không ít khó khăn. Đặc biệt khi mới thành lập công ty sẽ có nhiều khó khăn nhất. Một số khó khăn doanh nghiệp thường gặp khi thành lập công ty TNHH 2 thành viên như sau.
 

 • Có rất nhiều doanh nghiệp có mong muốn thành lập công ty. Tuy nhiên chưa xác định được rõ ràng ngành hàng kinh doanh. Cũng như thành lập công ty theo mô hình nào. Chính vì vậy khi khi đăng ký thành lập công ty gặp không xác định được hướng đi rõ ràng.
 • Khi mới thành lập phía doanh nghiệp sẽ gặp không ít khó khăn trong việc chuẩn bị hồ sơ thành lập công ty. Đa phần chưa nắm được các quy định pháp lý, yêu cầu cần thiết khi đăng ký nộp hồ sơ.
 • Các doanh nghiệp mới thành lập còn yếu trong khâu quản lý tổ chức. Quy định về góp vốn và thành viên tham gia góp vốn chưa rõ ràng. Chưa có thông tin góp vốn của các thành viên cụ thể. Dẫn tới việc khi đăng ký thành lập phát sinh nhiều lúng túng và chậm trễ.
 • Khi nộp hồ sơ chưa biết cách xử lý công việc với cơ quan có thẩm quyền. Hồ sơ chưa đầy đủ hoặc nộp online qua cổng thông tin nhưng chưa scan giấy tờ hợp lệ. Vì vậy giấy đăng ký thành lập công ty không được phê duyệt. Tốn khá nhiều công sức và tiền bạc nhưng kết quả thu về không tốt.

Chi phí đăng ký thành lập công ty TNHH 2 thành viên

Chi phí đăng ký thành lập công ty quận 12 bao nhiêu? Đây cũng là một trong những vấn đề được rất nhiều doanh nghiệp mới thành lập quan tâm. Hiện nay trên thị trường có nhiều công ty cung cấp dịch vụ đăng ký thành lập công ty. Các công ty này sẽ cung cấp tất cả dịch vụ trọn gói cho khách hàng. Với mức chi phí tương đối hợp lý. Chiết khấu phần trăm cao cho nhiều doanh liên hệ sớm. Vì vậy có rất nhiều doanh nghiệp chưa nắm rõ hồ sơ thủ tục hoặc quá bận rộn đã sử dụng dịch vụ của các công ty kể trên.

Tuy nhiên nếu các doanh nghiệp đã tự tin am hiểu đầy đủ pháp lý thành lập công ty. Chuẩn bị sẵn sàng mọi thủ tục theo yêu cầu của phòng đăng ký kinh doanh đưa ra. Nộp hồ sơ trực tiếp tại phòng đăng ký kinh doanh - Sở Kế hoạch và Đầu tư. Hoặc nộp hồ sơ qua online tại cổng điện tử của phòng đăng ký kinh doanh quốc gia. Thì sau khi hồ sơ phê duyệt, chỉ cần đóng phí thuế theo quy định của Sở Kế hoạch- Đầu tư đưa ra.

Trên đây là chia sẻ về quy trình đăng ký thành lập công ty TNHH 2 thành viên trở lên. Bài viết chia sẻ đầy đủ cách chuẩn bị thủ tục hồ sơ và hướng dẫn thành lập cho nhiều doanh nghiệp mới vận hành. Hy vọng qua bài viết trên các doanh nghiệp sẽ nắm được nhiều thông tin và dễ dàng được phê duyệt hồ sơ thành lập công ty.

Nguồn: https://ketoananhduong.com/huong-dan-chi-tiet-thu-tuc-thanh-lap-cong-ty-tnhh-2-thanh-vien-tro-len/

Hướng dẫn chi tiết thủ tục thành lập công ty TNHH 2 thành viên trở lên