Saffron hiện là sản phẩm cao cấp quý hiếm nên các nhà tiêu dùng rất muốn tìm hiểu về Kinh nghiệm để phân biệt Saffron thật hay giả

Xã hội ngày càng phát triển, thì kéo theo nhu cầu về chăm sóc sức khỏe cũng rất quan trọng. Hiện tại saffron là một thảo dược quý hiếm và đáp ứng đầy đủ các nhu cầu ấy. Vì thế mà nhu cầu về các kinh nghiệm để phân biệt Saffron thật hay giả là vô cùng cần thiết.

Cách phân biệt Saffron hàng thật – giả

Do Saffron cũng mới xuất hiện ở nước ta chưa lâu nên việc kiểm soát thị trường cho sản phẩm này chưa được chặt chẽ. Nhụy hoa nghệ tây lại là một dược thảo quý, có giá trị kinh tế cao nên bị làm giả rất nhiều.

Vấn đề phân biệt Saffron hàng giả, hàng nhái, kém chất lượng cũng khiến người mua hoang mang và bối rối. Bởi, đôi khi chính những người bán cũng không có đủ khả năng cũng như kinh nghiệm nhận biết đâu là hàng thật và giả. Khi mà các sự qua mặt tinh vi của những kẻ cố tình gian lận cụ thể là các cơ quan chức năng đã phát hiện ra những trường hợp trộn lẫn Saffron thật với tạp chất như củ cải đường, xơ quả lựu, lụa nhuộm đỏ… Saffron dạng bột còn dễ làm giả hơn với các chất độn như bột nghệ, bột ớt… Ngay từ thời Trung Cổ, người ta Nhiều người cũng dễ bị nhầm lẫn giữa Saffron và hồng hoa. Bởi vì, Saffron dễ bị nhầm lẫn với Safflower. Sau đây là 2 cách phân biệt saffron thật và giả.

1.Bằng mắt thường

• Sợi Saffron thật có hình dáng thuôn dần từ đầu to đến đầu nhỏ, Saffron giả thường có sợi ngắn, thân dày và vụn hơn.
  • Saffron bị làm giả làm bằng nhựa

2.Bằng ngâm nước

Để phân biệt thật giả cho Saffron dạng sợi, cách dễ nhất chính là dùng một vài sợi ngâm vào nước lạnh:

• Saffron thật khi thả vào nước sẽ cần tới 10 phút để từ từ loang ra thành màu vàng tươi mặc dù sợi nhụy có màu đỏ rực, vị của nước có hương thơm đặc trưng riêng như mùi cỏ khô kết hợp với mật ong.
  • Phần sợi sẽ có hình dáng thuôn dài từ chân tới đầu nhụy, vò nhẹ vò nhẹ thấy có độ dai nhất định và chỉ bị đứt đoạn chứ không tan.
  • Saffron giả khi thả vào nước sẽ tan rất nhanh vào nước, thành phẩm màu cam đỏ và không có mùi thơm đặc trưng của hoa nghệ tây.
  • Vò nhẹ sợi sau khi ngâm sẽ thấy mềm và tan ra.

Công dụng của saffron như thế nào

Chắc chúng ta đã biết loại thảo dược quý giá safron hiện nay trên thế giới có tác dụng với sức khỏe  con người hiệu quả như thế nào rồi đúng không? Bên cạnh đó, Chúng đã đem đến những tác dụng trong việc hỗ trợ điều trị các bệnh như ung thư, trầm cảm, làm sạch máu, tăng ham muốn, sỏi thận vv… đã được chứng minh trong y học cổ truyền và khoa học hiện đại. Sau đây là những công dụng mà saffron mang đến với kết quả vuotj trội hơn những loại thảo dược

• Chữa trị các bệnh liên quan đến đường hô hấp.
  • Giúp tăng cường trí nhớ, giảm trầm cảm, stress.
  • Điều trị sỏi thận và viêm loét dạ dày.
  • Cải thiện lưu thông máu, giảm tình trạng đau lưng.
  • Hỗ trợ cải thiện chức năng sinh lý, tăng cường chất lượng tinh binh ở nam giới.
  • Nhụy hoa Nghệ Tây có khả năng ức chế tế bào ung thư ở mức nhất định.

Nơi bán saffron chất lượng được nhập khẩu từ Iran

Nhụy hoa nghệ tây có một mức giá khá cao nhưng vẫn được nhiều người ưa dùng bởi nhờ những tác dụng của chúng. Để giải một bài toán khó về cách chọn nơi bán saffron chất lượng duy nhất về giá trị nhập khẩu tại Việt Nam, với đầy đủ giấy tờ pháp lý, cũng như các chứng chỉ về chất lượng. Do saffron có giá trị kinh tế cao nên trên thị trường đa phần là hàng xách tay trôi nổi, không thể kiểm soát được chất lượng.

Vì thế nỗi lo lắng của người tiêu dùng là có cơ sở, bởi mua phải và sử dụng những sản phẩm kém chất lượng thì cực kỳ đáng tiếc đã bỏ qua một cơ hội quý báo để hỗ trợ sức khỏe cho tốt.

Chúng tôi là đơn vị luôn thấu hiểu những lo lắng ấy, đồng thời đem đến nguồn cung cấp tuyệt đối uy tín chất lượng hàng đầu trên thị trường.

Hãy liên hệ với chúng tôi Công ty TNHH Thực Phẩm Hoa Sen để được tư vấn và tự tin mua nhụy hoa nghệ tây an toàn, đảm bảo chất lượng. Hoa Sen hiện đang là đơn vị phân phối chính hãng nhiều loại Saffron Iran tại Việt Nam. Hãy chọn Hoa Sen để được tư vấn và mua nghệ tây an toàn, đảm bảo chất lượng nhé. Với mức giá hợp lý nhất so với chất lượng, lợi ích mà bạn nhận được.

Kinh nghiệm để phân biệt Saffron thật hay giả