Hiện nay có rất nhiều loại dầu công nghiệp được sử dụng cho các thiết bị máy móc động cơ. Một số loại dầu công nghiệp phổ biến: dầu cắt gọt kim loại, dầu máy khâu, dầu biến thế, dầu truyền nhiệt, dầu hộp số… Mỗi loại dầu thường có những chức năng cơ bản giống nhau song bên cạnh đó cũng có những chức năng riêng biệt. Ở bài viết này chúng tôi cung cấp cho bạn top 5 loại dầu công nghiệp đang được sử dụng phổ biến. Hi vọng nó sẽ hữu ích đối với bạn.

Tìm hiểu chung về dầu công nghiệp

Dầu công nghiệp là loại dầu dùng để bôi trơn cho động cơ giúp động cơ hoạt động tốt trong mọi môi trường khắc nghiệt. Dầu công nghiệp được pha chế từ dầu gốc kết hợp cùng với một số chất phụ gia. chất phụ gia có vai trò rất quan trọng trong dầu máy. Nó giúp tăng khả năng chống lại các tác nhân gây mài mòn động cơ, bảo vệ động cơ… Ngoài ra việc thay đổi dầu máy cũng là cách để bạn kéo dài tuổi thọ cho động cơ.

dau nhot cong nghiep

Dầu cắt gọt kim loại

Dầu cắt gọt kim loại là một chất lỏng dùng để gia công kim loại, bôi trơn các thành phần kim loại khi gia công.

Gồm có hai loại: Dầu pha nước và dầu không pha.

Dầu pha nước : Là loại dầu khi sử dụng có pha thêm chất dung môi (nước). Tùy vào nhu cầu sử dụng mà lượng nước có thể thay đổi.

Dầu không pha: Là loại dầu dùng để bôi trơn khi sử dụng không cần thêm dung môi.

Chức năng dầu cắt gọt kim loại: Dùng để bôi trơn, làm mát các bộ phận cho động cơ, làm giảm ma sát dao cắt. Đồng thời nó cũng có chức năng làm sạch động cơ: các mảnh vụn trong quá trình gia công sẽ được làm sạch một cách nhanh chóng. Ngoài ra còn có một số chức năng khác.

Một số loại dầu cắt gọt kim loại thông dụng:

– Dầu cắt gọt kim loại Castrol Honilo 981

– Dầu cắt gọt kim loại Shell Dromus BA

– Dầu cắt gọt kim loại pha nước Caltex Aquatex 3180

Dầu hộp số

Dầu hộp số hay còn gọi là dầu cầu hộp số là loại dầu dùng để bôi trơn các bộ phận trong hộp số, bánh răng trong động cơ. Được chế tạo từ đầu gốc và một số chất phụ gia. Dầu hộp số có độ nhớt cao, khả năng chịu cực áp tuyệt vời giúp động cơ làm việc trong môi trường khắc nghiệt. Do tính năng ưu việt nên nó được nhiều hãng dầu nhớt sản xuất.

dau nhot petrolimex cong nghiep

Dựa vào dầu gốc để phân loại dầu hộp số: dầu hộp số gốc khoáng và dầu hộp số tổng hợp.

Chức năng dầu hộp số: Dùng để bôi trơn cho động cơ, có khả năng chống mài mòn tốt, có độ bám tốt tránh các hiện tượng bám dính kim loại, duy trì độ nhớt tương đối ổn định khi thay đổi nhiệt độ. Được ứng dụng trong hộp số sàn, các cầu sau, bộ bánh răng truyền động.

Dầu chống gỉ

Dầu chống gỉ là loại dầu được sử dụng nhiều trong các ngành công nghiệp hiện nay. Do chức năng đặc trưng của nó dùng để ngăn chắc các tác nhân gây rỉ, ăn mòn các thiết bị, động cơ nên được nhiều hãng dầu nổi tiếng sản xuất: Shell, Total, Caltex… Dầu chống gỉ được pha ché từ dầu góc kết hợp với một số chất phụ gia (chất chống mài mòn, chống gỉ, chống oxi hóa…). Các sản phẩm dầu chống gỉ hiện nay có giá thaanhf thấp và không ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng.

Chức năng: Dùng để bôi trơn, giúp động cơ không bị rỉ, ít ăn mòn, có tính năng bám dính tuyệt vời…

Một số loại dầu chống gỉ:

– Dầu chống gỉ sét Mobilarma 798

– Dầu chống gỉ Caltex Rust Proof oil

– Dầu chống gỉ Shell Ruskote 943

Dầu bánh răng

Dầu bánh răng là loại dầu được sử dụng để bôi trơn các bánh răng, hộp số, hộp giảm tốc..Được pha chế từ dầu gốc (dầu khoáng) và một số chất phụ gia khác. Dầu bánh răng cũng được sử dụng nhiều trên thị trường trong lĩnh vực công nghiệp khác nhau.

Chức năng: Dùng để bôi trơn, chống mài mòn, khả năng chịu cực áp tốt, có độ bền nhiệt các. Giúp động cơ hoạt động trong mọi thời tiết khắc nghiệt.

Dầu truyền nhiệt

Dầu truyền nhiệt là loại dầu sử dụng nhiều ở các hệ thống truyền nhiệt trong các ngành công nghiệp khác nhau. Để chọn được loại dầu truyền nhiệt tốt nhất đảm bảo các yếu tố sau: có độ sạch của dầu cao, khả năng chịu nhiệt tốt, dẫn nhiệt tốt, có độ ổn định nhiệt cao. Dầu được pha chế từ dầu ốc và các chất phụ gia giúp tăng khả năng truyền nhiệt cho dầu.

Chức năng: Dầu truyền nhiệt có chức năng chính là truyền nhiệt, ngoài ra còn có các chức năng khác: chống lại các khả năng tạo bụi bẩn trên bề mặt kim loại, chống cháy nổ khi động cơ hoạt động.

Vừa rồi là top 5 loại dầu công nghiệp được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Ngoài ra còn có một số loại dầu khác: Dầu máy khâudầu rãnh trượtdầu máy nén lạnh

Chúng tôi chuyên cung cấp các loại dầu thủy lực, dầu công nghiệp, dầu động cơ, mỡ bôi trơn các loại.

Top 5 dầu nhớt công nghiệp tốt chất lượng mới nhất 2021